นมถั่วเหลือง ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ

นมถั่วเหลือง (Soy Milk) มีประโยชน์และมีรสชาติ ความหอม จากนมวัวและพืชชนิดอื่น ๆ เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ช่วยให้มีแรงดูหนังโป๊แบบยาวนาน หาดื่มได้ง่าย จึงทำให้นมถั่วเหลืองได้รับความนิยม จากคนทำงานและหลากหลายกลุ่ม รวมถึงดาราหนังโป๊และคนใหม่ๆที่เริ่มดูแลสุขภาพและคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำด้วย
หลักฐานทางโภชนาการให้ความรู้ว่านมถั่วเหลืองเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะให้พลังงานต่ำมาก ไขมันต่ำ และไม่มีคอเลสเตอรอล สามารถช่วยควบคุมและลดน้ำหนัก และอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังบางโรคได้
นอกจากนี้ นมถั่วเหลืองยังไม่มีแลคโตส ซึ่งผู้ที่แพ้นมวัวและภาวะไม่ทนทานต่อน้ำตาลแลคโตส (Lactose Intolerance) จึงสามารถดื่มได้โดยไม่อันตรายหรือเกิดผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ และมีวิธีการเลือกนมถั่วเหลืองที่ดีต่อสุขภาพมาแนะนำ
นมถั่วเหลือง ดื่มแล้วดียังไง ?
นมถั่วเหลืองเป็นการนำเมล็ดถั่วเหลืองไปผ่านกรรมวิธีที่หลากหลายขั้นตอนและกลั่นออกมาเป็นเครื่องดื่ม เดิมทีถั่วเหลืองเองก็ขึ้นชื่อเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่แล้ว จะดื่มเพื่อเพิ่มพลังงานเวลาดูหนังโป๊ก็ได้ แล้วยัง สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูหรือมาทำเป็นเครื่องดื่มแก้กระหาย แต่หากใครไม่มีเวลามากพออาจจะเลือกซื้อนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มที่หาซื้อได้ทั่วไปได้เหมือนกัน อีกทั้งนมถั่วเหลืองบางยี่ห้อยังเพิ่มเติมสารอาหารที่มีประโยชน์อื่น ๆ ลงไปอีก จึงเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนมากยิ่งขึ้น
คุณค่าทางสารอาหารและประโยชน์ของนมถั่วเหลืองที่เราอาจไม่เคยรู้..
-โปรตีนค่อนข้างสูง
หลายคนอาจคิดว่าพืชย่อมต้องมีโปรตีนน้อยกว่าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แต่ความเข้าใจนี้อาจไม่ไช่ก็ได้ เพราะนมถั่วเหลือง 1 แก้ว(ประมาณ 240 มิลลิลิตร) มีโปรตีนถึง 7 กรัม ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณโปรตีนจากนมวัวเลยทีเดียว ในปริมาณเดียวกัน อีกทั้งการได้รับโปรตีนจากพืชทำให้ดีต่อสุขภาพ ระบบหัวใจมากกว่าโปรตีนจากสัตว์อีกต่างหาก เหมาะกับคนที่อยากได้พลังงานเอาไว้ดูหนังโป๊ตอนกลางคืน
ร่างกายคนเราในแต่ละวันต้องการโปรตีนโดยประมาณ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อเสริมรักษากล้ามเนื้อ ซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ และเสริมพัฒนาการต่างๆของร่างกาย แต่หากเป็นคนชอบการออกกำลังกายหรือต้องทำงานหนักๆก็ต้องได้รับโปรตีนให้ได้มากกว่านั้น ฉะนั้น การดื่มนมถั่วเหลืองจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย
ซึ่งมีไขมันต่ำและไม่มีคอเลสเตอรอล.

© 2022 อยากมีความสุขเต็มร้อยต้องมาที่นี่ เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องเสียวและเรื่องสยิวให้คุณได้อ่านแบบไม่อั้น เรื่องเสียวที่มาจากประสบการณ์ทางบ้านและเรื่องเสียวนิยายเรื่องสั้นอ่านฟรี เราจะช่วยเติมเต็มจินตนาการทางเพศให้คุณได้ฟินมากขึ้น และสามารถสนุกไปแบบไร้ขีดจำกัด ลบกรอบความเชื่อเดิมและลองอ่านเรื่องเสียวของเราดูสิ - WordPress Theme by WPEnjoy