เคล็ดลับสำคัญ ยิ่งรักกันยิ่งหวานขึ้น

คู่รักสมัยนี้ถึงแม้ว่าจะพบเจอกันง่ายแต่หลายคนก็ยังหาความรักระยะยาว เพราะถ้าแบบนั้นเราไปดูคลิปหลุดไม่ง่ายกว่าหรือ บางคนให้ความสำคัญกับความรักมากกว่าสิ่งไหนๆ เลือกที่จะครองคู่อยู่กับคนเดียวไม่ยอมไปมีความรักกับใครเป็นอันขาด ไม่ใช่คนรักที่เข้ามาช่วยคลายเหงาแทนกันดูคลิปหลุด แต่การที่จะรักษาความรักหรือรักษาความสัมพันธ์ให้อยู่ด้วยกันไปนานๆมันก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยากพอตัว ยิ่งถ้าคุณมีนิสัยบางอย่างหรือมีความคิดเห็นอย่างที่เป็นผลเสียต่อความรักมันก็อาจจะทำให้คุณมีความรักที่ยืนยาวได้ยากด้วย วันนี้เรามาดูเฟสเราง่ายๆที่จะทำให้คุ้มครองความรักได้อย่างยาวนานกัน
ปล่อยวางในเรื่องที่ควรปล่อยวาง
คู่รักบางคู่ จะมีความจริงจังหรือมีความตึงเครียดบางอย่างอยู่เสมอ ทำให้เวลาที่อยู่ด้วยกันสร้างบรรยากาศที่ชวนให้ปวดหัวรวมถึงเกิดความกระอักกระอ่วนสำหรับคนรอบข้าง ปัญหาอย่างแรกที่พบคือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะขี้บ่น หรือชอบที่จะควบคุมคนรักให้อยู่ในคำสั่ง ไม่รู้จักปล่อยวางทำให้บรรยากาศความรักเต็มไปด้วยความตึงเครียด เรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายมันก็สร้างผลเสียให้กับความสัมพันธ์ของคุณทั้งนั้น เพราะคงไม่มีใครอยากจะอยู่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดตลอดเวลา
วุ่นวาย เรื่องของเขามากเกินไป
คนจะเป็นแฟนกัน ไม่แปลกหรอกที่คุณจะอยากรู้เรื่องราวของเขาและอยากให้เขาเล่าเรื่องต่างๆให้คุณฟัง แต่บางทีคุณก็ต้องให้พื้นที่ส่วนตัวหรือมีช่องว่างเล็กๆให้เขาได้ใช้ชีวิตในส่วนของเขาบ้าง บางคนก็เข้าไปวุ่นวายถึงขั้นห้ามไม่ให้แฟนหรือคนรักดูคลิปหลุด บังคับไม่ให้เข้าสังคมกับเพื่อนฝูง หรือตรวจดูโทรศัพท์บ่อยๆ มันคือพฤติกรรมที่ทำให้เขารู้สึกว่าถูกคุกคามในการใช้ชีวิต ถ้าหากคุณกำลังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ควรจะรีบปรับปรุงและเปลี่ยนไม่ควรทำให้เขารู้สึกอึดอัดถ้าต้องคบกับคุณ
ปล่อยให้เขามีพื้นที่ส่วนตัว
เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราอยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวไว้ทำอะไรที่ชอบบ้าง อย่างการดู คลิปหลุด เล่นเกมส์ฯ การปล่อยให้อีกฝ่ายได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้างนั้นเป็นเรื่องดี ทั้งต่อความสัมพันธ์และสุขภาพจิต แต่ในขณะเดียวกันก็อย่าอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวมากจนเกินไป เพราะมันจะทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้ อะไรที่เว้นได้ก็ควรเว้นแต่อะไรที่ควรจะแบ่งปันหรือบอกให้อีกฝ่ายรับรู้ก็ควรจะบอก
สนับสนุนในเรื่องที่ทำได้
ปล่อยให้อีกฝ่ายมีอิสระทุกด้านในสิ่งที่ตนอยากทำโดยมีเราคอยเป็นลูกมือ หรือคอยช่วยให้คำปรึกษา ถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันไปด้วยในตัว ไม่เลวเลยใช่มั้ยล่ะครับ ถ้าหาคนมีความรักและปฏิบัติต่อคนรักเหมือนเป็นเพื่อนคู่คิดเป็นเพื่อนร่วมชีวิตมันก็คงดีกว่าการทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ เพราะการที่คุณใช้ชีวิตอยู่ในฐานะเพื่อนร่วมชีวิตจะมองเห็นช่องทางในการสนับสนุนและเห็นโอกาสที่จะส่งเสริมให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาต้องการ

© 2022 อยากมีความสุขเต็มร้อยต้องมาที่นี่ เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องเสียวและเรื่องสยิวให้คุณได้อ่านแบบไม่อั้น เรื่องเสียวที่มาจากประสบการณ์ทางบ้านและเรื่องเสียวนิยายเรื่องสั้นอ่านฟรี เราจะช่วยเติมเต็มจินตนาการทางเพศให้คุณได้ฟินมากขึ้น และสามารถสนุกไปแบบไร้ขีดจำกัด ลบกรอบความเชื่อเดิมและลองอ่านเรื่องเสียวของเราดูสิ - WordPress Theme by WPEnjoy